top of page

Rooms

Diverse Learning Environments

Babble Space Nursery เนอสเซอรี่ประเวศ
Gazelle Icon

Babies Room

Babby Room ที่ Babble Space เป็นห้องที่บริเวณที่เงียบสงบซึ่งมีแสงสลัวและไม่พลุกพล่าน เนื่องจากเด็กทารกใช้เวลาในส่วนใหญ่คือนอน และดื่มนม ทารกน้อยของจะใช้เวลาส่วนใหญ่มองขึ้นด้านบน ดังนั้นห้องของ Baby จะไม่มีแสงจ้าอยู่เหนือศีรษะของทารก 

ห้อง Babby ที่ Babble Space ได้รับการออกแบบให้สะดวกสบายสำหรับทั้งคุณครูและลูกน้อย จัดวางเครื่องเรือนและสิ่งของต่างๆ ในแบบที่เหมาะสมกับการใช้งาน และตระหนักว่าอาจต้องปรับเปลี่ยนการจัดวางสิ่งต่างๆ เล็กน้อยเมื่อค้นพบตำแหน่งใช้งานที่เหมาะสมสำหรับคุณครูทั้งทารกน้องได้ตลอดเวลา

เราได้เลือกสีทาผนังและการตกแต่งที่ทำให้คุณครู และทารกน้อยรู้สึกมีความสุขและผ่อนคลาย เพื่อให้คุณครูและลูกน้อยรู้สึกเพลิดเพลินเมื่ออยู่ในห้องนี้

bird.png

Activities Room

Activities Room ที่ Babble Space ออกแบบเพื่อน้อง ๆวัยคลานได้อย่างคล่องแคล้ว เริ่มยืนและล้มบ่อย ๆ ดังนั้นพื้นจึงเป็นพื้นที่ช่วยน้อง ๆ ยืนได้อย่างมั่นคง ล้มไม่เจ็บ ขอบมุมเสา ต่าง ๆ มีการหุ้มเบาะ เพื่อไม่ให้มีเหลี่ยม ลดการเกิดอุบัติเหตุได้ ทำให้กล้ามเนื้อมัดใหญ่ทำงานได้ดี ที่สำคัญคือน้องจะเป็นตัวของตัวเองเพิ่มขึ้น เป็นวัยที่เด็กมีพัฒนาการทางด้านร่างกาย สมอง รวมไปถึงอารมณ์อย่างรวดเร็ว

 

น้อง ๆ วัยนี้จะได้ไปเล่นในพื้นที่สนาม ซึ่งเป็นพื้นหญ้าเทียมนิ่ม 2 ซม​. ทำให้ปลอดภัยจากสัตว์ต่าง ๆ และยังเป็นพื้นที่สีเขียวเสริมสร้างทางร่างกายจะมีพัฒนาการของกล้ามเนื้อมัดใหญ่ให้สามารถปีนป่ายได้คล่องขึ้น โยนรับลูกบอล หรือกระโดดได้ 

Babble Space Nursery เนอสเซอรี่ประเวศ
Babble Space Nursery เนอสเซอรี่ประเวศ
Whale Icon

Pre-K Room

Babble Space Pre-K Room ห้องออกแบบมาเพื่อให้น้อง ๆ ได้ทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่ออกแบบมาเพื่อสอนทักษะและส่งเสริมความรู้สอดแทรกให้กับเด็ก ๆ เช่น การร้องเพลง ศิลปะ งานฝีมือ การเล่านิทาน เกมต่าง ๆ ทั้งในห้องและกิจกรรมกลางแจ้ง ฯลฯ ซึ่งช่วยส่งเสริมให้เด็กกล้าแสดงออก ไม่เคอะเขิน และเพิ่มความรู้พื้นฐานทางวิชาการบางอย่าง เช่น การนับเลขหรือตัวอักษร
น้อง ๆ จะการได้ทำกิจกรรมที่หลัก ๆ ในห้องนี้ เล่นในห้องหรือปีนป่ายในสนามเด็กเล่น ซึ่งส่งผลดีต่อพัฒนาการด้านร่างกาย ช่วยให้เด็กเคลื่อนไหวได้คล่อง ซึ่งจะทำให้ร่างกายมีการเจริญเติบโตได้ดี สุขภาพแข็งแรง รวมทั้งช่วยฝึกให้ลูกรู้จักความมีระเบียบวินัย ความรับผิดชอบในตัวเอง ฝึกทักษะการใช้ชีวิตประจำวัน เช่น รู้จักหน้าที่ของตนเอง การเก็บสิ่งของส่วนตัวในที่ของตัวเอง รู้จักเดินเข้าแถวเป็นระเบียบ ล้างมือ รับประทานอาหาร เข้าห้องน้ำเองได้ 

Hedgehog Icon

Babble Space Rooms

ทุกห้องของ Babble Space Nursery ถูกออกแบบอย่างลงตัว เพื่อสอดคล้องกับ ช่วงวัยและพัฒนาการของเจ้าตัวน้อย เพราะเรารู้ดีว่า สภาพแวดล้อมที่ดี ส่งผลถึงสมองและสภาวะการเรียนรู้ที่ดีไปด้วย

ทุกที่ใน Babble Space Nursery ถูกออกแบบ โดยคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นการใช้วัสุดุ ของเล่น หรือแม้แต่อุปกรณ์ไฟฟ้า ก็จะใช้ระบบตัดไฟเพื่อความปลอดภัยของเด็ก ๆ 

Babble Space Nursery เนอสเซอรี่ประเวศ
bottom of page